Thông tin SVĐ Mỹ Đình – Dữ liệu Sân Mỹ Đình cập nhật mới nhất

Thông tin SVĐ Mỹ Đình – Dữ liệu Sân Mỹ Đình cập nhật mới nhất. Hầu như không ai là không biết đến SVĐ Mỹ Đình, một trong những địa điểm tạo ra các sự kiện lớn của đất nước và tạo dấu ấn cho nhiều người.

Sân vận động Mỹ Đình là một địa điểm chuyên diễn ra các sự kiện quan trọng của nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các thông tin về SVĐ quốc gia này. Để hiểu rõ hơn thì bạn hãy tham khảo các thông tin cơ bản sau đây nhé.

Kích thước của sân vận động Mỹ Đình

SVĐ Mỹ Đình bao gồm 4 khán đài lớn là khán đài A, B, C và D. Khán đài A còn gọi là khán đài phía Tây và khán đài B tương ứng khán đài phía Đông có chiều cao 25.8m với 2 tầng riêng biệt. Khu khán đài còn lại là khán đài C và khán đài D được thiết kế chỉ 1 tầng với chiều cao cao 8.4m. Tổng diện tích của SVĐ Mỹ Đình khoảng 17,5 ha, trong đó bao gồm 1 sân chính và 2 sân tập.

anh san my dinh
Thông tin SVĐ Mỹ Đình – Dữ liệu Sân Mỹ Đình cập nhật mới nhất
anh san my dinh tren cao
Ảnh sân Mỹ Đình chụp từ trên cao
hinh anh san my dinh
Hình ảnh SVĐ Mỹ Đình nơi diễn ra các đại nhạc hội lớn
svd my dinh
Ảnh khán đài SVĐ Mỹ Đình

Sân chính với kích thước hai chiều của sân bóng đá dạng 105m *68m. Bao quanh là những đường chạy điền kinh chạy vòng 400m và 10 đường chạy thẳng 110m. Bên cạnh đó, bên trong có thêm sân ném lao, 2 sân ném tạ,2 khu nhảy xa kép và 2 khu nhảy sào kép.

Sơ đồ chính thức của sân vận động Mỹ Đình

Sơ đồ của sân bóng Mỹ Đình sẽ được chia làm 2 phần là khán đài A và B. Mỗi khán đài sẽ có thiết kế riêng biệt với diện tích tương ứng nhất định.

Sơ đồ của khán đài A sân vận động Mỹ Đình

svd my dinh dep
Sơ đồ của khán đài A sân vận động Mỹ Đình

Thiết kế của khán đài A có mái vòm che có tác dụng để bảo vệ khán giả tránh tác động của mưa hay nắng. Nếu bạn đang sở hữu một tấm vé ở vị trí khán đài này thì đây được xem là một vị trí đẹp.
Hàng ghế khán đài A sẽ có thiết kế theo chiều từ thấp lên cao. Đây là cách để phân chia ra các hàng ghế ViP và ghế dành cho phía đội ngũ phóng viên báo chí. Mái của SVĐ rộng được thiết kế khá kiên cố. Trọng lượng chính nặng khoảng 2 nghìn 300 tấn với đường kính 1,1m và khẩu độ tầm156m.

Sơ đồ của khán đài B sân bóng đá Mỹ Đình

Với cách bố trí tương tự khán đài A thì khán đài B được thiết kế theo hướng đối diện. Nếu bạn nhìn từ trên cao hai mái vòm sẽ hướng vào nhau, tựa như đôi cánh ôm trọn sân bóng đá ở giữa.

Khán đài B cũng có hai tầng với chiều cao tầm 25,8m. Nếu bạn ngồi trên khu vực này sẽ có ngắm nhìn tổng quát nhất xuống phía dưới sân thi đấu. Các hàng ghế được thiết kế tăng dần để phân chia giống như khán đài A.

mat co san my dinh

Sân vận động Mỹ Đình bao nhiêu chỗ ngồi?

anh san my dinh dep
Sân vận động Mỹ Đình bao nhiêu chỗ ngồi?

SVĐ Mỹ Đình có sức chứa lên đến 40.192 chỗ ngồi, ghế được thể kế làm bằng nhựa nhập từ Pháp. Sân thi đấu sử dụng giống cỏ được nhập từ Mỹ và trồng theo các lớp với độ dày nhất định.
Thiết kế bao quanh SVĐ sở hữu với 419 phòng chức năng. Tổng kinh phí để xây dựng sân vận động Mỹ Đình trọn gói rơi vào khoảng 52,983 triệu đô la. Ngoài ra, còn có các chi phí nâng cấp khác theo thời gian hoạt động của sân.

Sân vận động Mỹ Đình có bắn pháo hoa?

Trong đợt SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội đã được tổ chức với 40 môn thi và 526 nội dung cùng sự tham gia của trên 10.000 vận động viên, HLV, vị vua áo đen…Tất cả đều đến từ 11 đoàn thể thao thuộc khu vực Đông Nam Á.

 mat co san van dong my dinh

Lễ khai mạc SEA Games 31 đã xảy ra ngay trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Ngay tại thời điểm đó thì Nguyên Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa nổ. Thời lượng diễn ra pháo hoa sẽ không quá 15 phút tại lễ khai mạc.

Lễ khai mạc sẽ được kéo dài 120 phút trên sân Mỹ Đình. Đến sau phần giới thiệu thì 11 đoàn thể thao các nước Đông Nam Á sẽ khai màn chương trình diễu hành.

Tóm lại, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết liên quan đến sân vận động Mỹ Đình. Bạn nên tham khảo qua để hiểu rõ hơn về SVĐ quốc gia nước ta nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *