Sân Hàng Đẫy – Sân vận động Hàng Đẫy bao giờ khởi công?

Sân Hàng Đẫy – Sân vận động Hàng Đẫy bao giờ khởi công? Ngoài sân Mỹ Đình, sân Thiên Trường thì sân Hàng Đẫy cũng là một trong các sân vận động có quy mô lớn, nơi sẽ diễn ra các sự kiện đặc biệt nhất.

Sân Hàng Đẫy được xem là sân vận động nổi tiếng tại nước ta với các sự kiện thể thao từ lớn đến nhỏ. Hầu như không ai là chưa nghe nhắc đến sân vận động này. Bạn muốn khám phá thêm các thông tin về sân vận động thì hãy xem qua bài viết sau đây nhé.

Địa chỉ của sân Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy có địa chỉ tại số 9 đường Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. Xung quanh sân bóng Hàng Đẫy cung cấp khá nhiều dịch vụ từ thức ăn nước uống cho tới những bãi gửi xe nhiều quy mô khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi địa điểm mà sẽ có giá cả khác nhau. Thông thường thì giá sẽ dao động chỉ từ 10 nghìn cho đến 30 nghìn.

cach mua ve san hang day
Địa chỉ của sân Hàng Đẫy ở đâu?
hinh anh san van dong hang day
Sân Hàng Đẫy – Sân vận động Hàng Đẫy bao giờ khởi công?
mat co san hang day
Mặt cỏ sân Hàng Đẫy nâng cấp trông xịn sò hơn

 

Kích thước và diện tích trong sân Hàng Đẫy

Sân Hàng Đẫy được xây dựng với kích thước là l105x68m. Sân này sẽ bao gồm 14 cửa nhỏ kết hợp cùng 3 cửa lớn. Không chỉ có sân bóng mà xung quanh còn có thêm đường chạy điền kinh, sân bóng chuyền và bóng rổ. 

Sân này được xây dựng theo thiết kế là hình lòng chảo với 20 bậc chứa. Ngoài ra, phía dưới khán đài còn có 128 phòng phục vụ cho các việc sinh hoạt, tập luyện hoặc vệ sinh. SVĐ Hàng Đẫy hiện nay đã có sức chứa cơ bản là 22.500 chỗ ngồi. 

Bản đồ sân vận động Hàng Đẫy

Thiết kế bên trong sân Hàng Đẫy với 4 góc khán đài A, B, C và D. Sân bóng đá Hàng Đẫy được biết là điểm đến quen thuộc của nhiều người hâm mộ bóng đá từ trước cho đến nay. Khán đài A thiết kế nằm ở đường phía đường Trịnh Hoài Đức, còn khán đài C thì ở phía đường Nguyễn Thái Học. Khán đài D đặt tại ngõ Hàng Cháo và song song đường Cát Linh. 

khan dai san hang day
Sân Hàng Đẫy có bao nhiêu chỗ ngồi?

Điểm nổi bật nhất trong sân chắc chắn phải gọi tên khán đài B. Bởi vì khán đài này đặt ở trên mặt ngõ Hàng Cháo, phố Cát Linh. Không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi để khán giả quan sát những diễn biến trên sân. Địa điểm này còn là nơi tụ họp của vô số các CĐV CLB Hà Nội. Tại khu vực này luôn có sự cuồng nhiệt, máu lửa và mang đậm chất của CLB nhất.

Cách để mua vé để vào sân Hàng Đẫy

Bạn muốn vào Sân bóng Hàng Đẫy thì phải mua vé, giá vé tại đây dao động từ 50.000 cho đến 100.000 VNĐ. Mức giá này cơ bản không quá cao để người hâm mộ có thể tận mắt chiêm ngưỡng những cầu thủ thi đấu. Kèm theo đó, bạn sẽ được hòa mình vào không khí nhiệt huyết ở trên sân thi đấu.

cong mua ve san hang day
Giá vé và Cách để mua vé để vào sân Hàng Đẫy như thế nào?

Trường hợp bạn không thể đến trực tiếp sân bóng mua vé thì bạn vẫn có thể chọn cách mua vé online. Đây là cách được nhiều người áp dụng vì hạn chế mất thời gian cũng như không phải xếp hàng. 

Chi phí xây dựng của sân Hàng Đẫy

san hang day
Sân Hàng Đẫy nâng cấp từ tập đoàn T&T

Bởi vì được xếp trong top những SVĐ lớn của Việt Nam nên không có gì bất ngờ khi sân Hàng Đẫy là nơi được thuê để tổ chức sự kiện lớn. Mức giá thuê sân thường khác nhau tùy thuộc mức độ và độ lớn mà sự kiện. Ngoài ra, phía người thuê cũng phải tự chi trả những chi phí phát sinh. Điển hình như là an ninh, trang trí trên sân, dọn dẹp sân bóng.

Sân vận động Hàng Đẫy bao giờ khởi công?

Mặc dù được đánh giá là một sân vận động nổi tiếng, nhưng sân vận động Hàng Đẫy cũng từng xuống cấp nghiêm trọng. Nắm bắt được thực tế này vào năm 2018, ông Đỗ Quang Hiển, Tập đoàn T&T kết hợp với đối tác là Tập đoàn Bouygues đã ký kết hợp tác để xây mới. Kế hoạch được thực hiện với kinh phí gần 250 triệu USD. 

san van dong hang day
Sân vận động Hàng Đẫy bao giờ khởi công?

Trong kế hoạch thì dự kiến quy mô của dự án sẽ tương đương 32.158 m2. Trong đó, bên trong thiết kế thêm 4 tầng hầm và 2 tầng nổi để xây dựng các khu hội nghị, chiếu phim hoặc cho thuê văn phòng. 

Giai đoạn Sân vận động hàng Đẫy nâng cấp thì rất nhiều bạn đọc quan tâm việc bao giờ Sân vận động Hàng Đẫy bao giờ khởi công? Thì đến nay vẫn chưa có câu trả lời hoặc dừng việc nâng cấp. Do đó bạn đọc có thể chờ đón thông tin ở thời gian tiếp theo.

Thông qua bài viết thì bạn đã hiểu được phần nào các thông tin cơ bản liên quan sân Hàng Đẫy. Đây là một trong số các sân vận động nổi tiếng mà bạn nên đến để nhìn nhận một cách chân thật về quy mô cũng như vẻ đẹp thực tế của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *