Sân Lạch Tray Hải Phòng – Thông tin về SVĐ Lạch Tray

Cái tên sân vận động Lạch Tray đã trở nên khá quen thuộc với những người đam mê với bộ môn thể thao mà đặc biệt là bóng đá. Để có được bề ngoài hào nhoáng như Thời điểm này thì sân vận động phải trải qua nhiều lần cải tạo. Đây sẽ là một địa điểm cho các sự kiện bóng đá lớn trong tương lai gần nhất.

SVĐ Lạch Tray với các lần cải tạo

Nhằm khắc phục những nhược điểm còn tồn tại thì SVĐ Lạch Tray phải trải qua nhiều lần cải tạo. Cụ thể là những lần cải tạo sau đây:

san lach tray
Sân Lạch Tray Hải Phòng – Thông tin về SVĐ Lạch Tray

Lần cải tạo sân thứ nhất

Lần cải tạo này được thực hiện năm 1977, sân vận động Lạch Tray đã bước vào giai đoạn cải tạo và sửa chữa lần thứ nhất. Mục đích chính là xây dựng lại các khán đài do hậu quả việc đánh bom của Mỹ năm 1972. Kèm theo đó, thiết lập lại 4 giàn đèn cao hơn 30m nhằm phục vụ những trận đấu vào buổi tối.

Lần cải tạo sân thứ hai

Đến năm 1995 thì sân bóng Lạch Tray bắt đầu đón nhận thêm nhiều đợt sửa chữa mới. Địa điểm sửa chữa là khán đài A và B, xây thêm khán đài C và D với tổng kinh phí gần 35 tỷ đồng.

Lần cải tạo sân bóng Lạch Tray thứ ba và thứ tư

sân vận động Lạch Tray tiếp tục đón nhận đợt cải tạo thứ 3 vào năm 2001, thời điểm hoàn thiện những bước cuối cùng trong định hướng phát triển mới. Tuy nhiên, 2 năm sau đó thì sân vận động lại phải tiếp tục sửa chữa và cải tạo lần thứ 4. Sửa chữa lần này là để phục vụ các trận đấu bóng đá nữ SEA Games 2003.

Lần cải tạo sân bóng đá Lạch Tray lần thứ năm

SVĐ Lạch Tray khai màn có các dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng năm 2013. Quá trình cải tạo sân lần thứ năm được thực hiện toàn diện để mang đến chất lượng bóng đá tốt nhất cho cầu thủ bóng đá tại Hải Phòng.

san bong lach trya
Sân Lạch Tray là sân nhà của CLB Hải Phòng

Lần cải tạo sân vận động Lạch Tray thứ sáu

Lần cải tạo này mang quy mô lớn nhất tạo ra lột xác hoàn toàn cho sân vận động Lạch Tray với chi phí đầu tư hơn 65 tỷ đồng. Qua lần cải tạo này thì SVĐ chảo lửa được xem là lớn nhất Việt Nam. Bởi vì nó mang diện mạo hoàn toàn mới với đẳng cấp vượt xa các sân khác trong nước ở thời điểm đó.

Sức chứa của sân vận động Lạch Tray

svd lach tray
Sức chứa của sân vận động Lạch Tray khoảng 30000 chỗ ngồi

Đây được xem là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam có sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng đang trở thành một câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất. Tuy sức chứa của sân vận động này ít hơn so với sân Mỹ Đình nhưng vẫn đã khá lớn so với nhiều sân khác.

SVĐ Lạch Tray của hiện tại

Hiện tại thì cỏ tại sân Lạch Tray đã được cải tạo lại bằng cỏ nhập từ Mỹ mà cụ thể là Bermuda. Kèm theo đó, đội ngũ sửa chữa tiến hành hoàn thiện mặt sân, cũng như khán đài, dàn đèn, phòng chuyên môn và phòng thay đồ. Dự án này đã được thi công trong 75 đến 80 ngày.

san lach tray moi 6000 1099
SVĐ Lạch Tray của hiện tại đã khang trang và sạch sẽ đạt tiêu chuẩn châu Âu

SVĐ Lạch Tray với diện mạo khác xa so với trước đã khiến cho nhiều người ngỡ ngàng. Loại cỏ bermuda thường xuyên được chăm sóc mỗi tuần 3 lần để mặt sân được xếp vào top các mặt sân bóng đẹp Tại Việt Nam.

Một số khu vực sẽ được lắp thêm ghế nhựa mới luôn vệ sinh sạch sẽ và sơn lại chỗ tường cũ. Tại khu vực khán đài vip sẽ sử dụng ghế mềm xịn sò còn ghế của ban huấn luyện sẽ thay mới toàn bộ. Các vị trí khác như phòng tắm, phòng vệ sinh, bồn tiểu, bồn rửa mặt đều được làm mới. Tất cả đều sử dụng các mẫu thiết kế mới đẹp hơn so với những sân vận động khác.

Những hình ảnh về SVĐ Lạch Tray hiện tại đang chia sẻ rầm rộ với nhiều lời khen có cánh. Hầu như ai cũng bất ngờ về một sân vận động có cơ sở vật chất tốt đến như thế.

Bên trên là những thông tin chi tiết về những lần thay đổi mới của sân vận động Lạch Tray. Đây sẽ là một trong những địa điểm mà bạn nên tới để chứng kiến các sự kiện bóng đá lớn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *